CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Liên Ninh hoàn thành diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện
Publish date 22/06/2023 | 17:23  | Lượt xem: 1323

Trong 3 ngày 19, 20, 21/6, huyện Thanh Trì tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã gồm Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Liên Ninh trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Ban chỉ đạo diễn tập

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh diễn tập vận hành cơ chế xã Ngọc Hồi

Cuộc diễn tập được tiến hành theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái về Quốc phòng - An ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Vận hành cơ chế linh hoạt, sáng tạo, sát thực tế đia phương

Phần vận hành cơ chế được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các xã thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể. Trên từng cương vị, chức trách, khung tập đã “nhập vai” thuần thục, bảo đảm vận hành cơ chế linh hoạt, sáng tạo, sát thực tế đia phương.

Đồng chí Vũ Văn Chính - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Liên Ninh trình bày kế hoạch thực hành chiến đấu phòng thủ

Lực lượng tham gia thực hành đánh địch

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thanh Trì khen thưởng 3 xã tham gia diễn tập

Phần diễn tập thực binh, với nội dung: Đánh địch tạm dừng, cơ động triển khai đội hình tiến công. Các lực lượng tham gia diễn tập có tinh thần, trách nhiệm cao, nắm được nhiệm vụ của từng chức danh, từng phân đội, vận dụng sáng tạo nguyên tắc, chiến thuật và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, kết hợp sử dụng, phát huy tác dụng vũ khí trong biên chế. Bên cạnh đó, chỉ huy các cấp đã chỉ huy linh hoạt, kiên quyết, đánh thắng kẻ địch. Cuộc diễn tập đã hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

Phát biểu rút kinh nghiệm diễn tập, đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thanh Trì đánh giá cao công tác chuẩn bị và tiến hành diễn tập của bộ phận đạo diễn và khung tập của xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp và Liên Ninh đã nghiên cứu, nắm chắc các tình huống giả định để xử lý phù hợp, hiệu quả. Đồng chí đề nghị Cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành ở cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh; quan tâm, củng cố xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, phòng chống thiên tai, nâng cao đời sống Nhân dân.

Các tập thể được UBND xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Liên Ninh khen thưởng

Đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, UBND xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp và Liên Ninh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 42 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023.

Các cá nhân xuất sắc được UBND xã Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Liên Ninh khen thưởng

Thông qua diễn tập, góp phần tăng cường sức mạnh cho khu vực phòng thủ và khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang các xã; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân. Là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.