CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thanh Trì: Tăng cường công tác phổ cập bơi, phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh năm 2023
Publish date 06/06/2023 | 15:42  | Lượt xem: 2063

Nhằm trang bị, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, gia đình, cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em; xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội, UBND huyện Thanh Trì, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo 100% các trường học tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè 2023.

Giáo viên hướng dẫn học sinh kỹ năng bơi

Huyện Thanh Trì hiện có 17 bể bơi cố định tại các trường Tiểu học, THCS, 6 bể bơi thông minh. Với mục tiêu có trên 4.000 học sinh học bơi và được cấp chứng chỉ bơi trong dịp hè 2023, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với các nhà trường kiểm tra, cải tạo, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các bể dạy bơi; kiểm tra, vận hành hệ thống máy lọc nước đảm bảo vệ sinh an toàn, đáp ứng nhu cầu dạy và học bơi của nhà trường, địa phương.

Các em học sinh trong khóa tập bơi

Ngay sau tổng kết năm học 2022-2023, các trường đã khai mạc phổ cập bơi cho học sinh độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 8. Mỗi khóa dạy bơi, học sinh được học 20 buổi, đủ để bơi được 2 kiểu là trườn sấp và bơi ếch. Cuối mỗi khóa dạy bơi, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện kiểm tra sát hạch và cấp chứng nhận phổ cập bơi cho học sinh.

Phổ cập bơi góp phần làm giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ em, nhất là vào dịp hè, do đó nhận được sự đồng tình ủng hộ và nhất trí cao của phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện

Từ nhiều năm nay, huyện Thanh Trì đã mở được hàng nghìn lớp dạy bơi cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã có gần 40.000 học sinh được cấp chứng nhận phổ cập bơi.