CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thanh Trì: Cần chuẩn bị chu đáo mọi mặt, đảm bảo thành công và an toàn tuyệt đối Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Publish date 31/07/2023 | 15:11  | Lượt xem: 1476

Ngày 31/7, Đoàn Công tác của Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Hà Nội do Đại tá Đào Văn Nhận, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT Thành phố làm Trưởng đoàn đã triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2023 cho huyện Thanh Trì.

Đồng chí Lê Tiến Nhật - TUV, Bí thư Huyện uỷ chúc mừng Đại tá Đào Văn Nhận

Lãnh đạo huyện Thanh Trì dự hội nghị có đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện, Công an huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo nhiệm vụ được triển khai, huyện Thanh Trì sẽ tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023, đề mục "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ" và quy mô " Diễn tập Khu vực phòng thủ 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh, huy động và tiếp nhận quân nhân dự bị". Chọn xã Tứ Hiệp để diễn tập cấp 2. Cuộc diễn tập sẽ có 4 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện và 17 nội dung.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu

Với hình thức "Diễn tập tác chiến phòng thủ Cụm phía Đông thành phố Hà Nội", huyện Thanh Trì sẽ diễn tập phần vận hành cơ chế song song với quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm. Sau đó 3 đơn vị sẽ phối hợp cùng Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) tổ chức thực binh đánh địch vu hồi đường sông. Dự kiến, cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào cuối tháng 10, kéo dài trong khoảng 1,5 ngày.

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì khẳng định: “Huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phải vào cuộc nghiêm túc. Từng bộ phận tổ chức luyện tập và diễn tập thử để rút kinh nghiệm trước khi bước vào cuộc diễn tập chính thức. Huyện Thanh Trì phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm tổ chức cuộc diễn tập KVPT năm 2023 thành công và an toàn tuyệt đối, tạo tiền đề vững chắc trong việc xây dựng, củng cố tiềm lực khu vực phòng thủ, giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng địa phương ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh vững mạnh.”.

Đại tá Đào Văn Nhận- Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đào Văn Nhận - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT Thành phố nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, phải chuẩn bị các nội dung thật chu đáo, an toàn, tiết kiệm. Lực lượng tham gia diễn tập phải đúng, đủ thành phần theo quy định; quá trình diễn tập không làm ảnh hưởng đến công tác điều hành phát triển KT-XH của địa phương. Để đảm cho cuộc diễn tập thành công, đồng chí yêu cầu Huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể huyện cần tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các văn bản, kế hoạch chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập KVPT sát với tình hình thực tế; phát huy tốt vai trò tham mưu của Ban CHQS huyện và Công an huyện trong công tác chuẩn bị; tổ chức tập huấn, luyện tập, sơ duyệt, tổng duyệt bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Cùng với đó, đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng yêu cầu Tổ công tác số 3 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) cần tích cực bám nắm công tác chuẩn bị của huyện, kịp thời điều chỉnh, hướng dẫn để bảo đảm chất lượng cho cuộc diễn tập KVPT huyện Thanh Trì năm 2023.