CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Thanh Trì: Đảm bảo nghiêm túc, tuyệt đối an toàn, đúng quy chế, kết quả cao
Ngày đăng 29/06/2023 | 17:26  | Lượt xem: 1039

Chiều 29/6, kết thúc ngày thi thứ hai cũng là ngày thi cuối cùng với môn Ngoại ngữ, gần 2.400 thí sinh của huyện Thanh Trì đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đến thời điểm này có thể khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện đã được tổ chức thành công trọn vẹn, vừa đảm bảo an ninh, an toàn vừa đảm bảo chất lượng và đúng quy chế.

Trong suốt trong 2 ngày thi, thí sinh luôn nhận được sự đồng hành quan tâm, tiếp sức của các bậc phụ huynh, sự động viên của các thầy cô giáo.

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn huyện có gần 2.400 thí sinh đăng ký dự thi, qua 2 ngày thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99,5%. Công tác tổ chức thi tại 5/5 điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi. Đội ngũ được phân công làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao.

Điểm thi Trường THCS Thị trấn Văn Điển

Theo Cô giáo Trương Thị Qúi Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Văn Điển, Phó trưởng điểm thi Trường THPT thị trấn Văn Điển: Tại điểm thi này có 83 cán bộ coi thi và 557 thí sinh. Ngoài 23 phòng thi chính thức, có 5 phòng chờ và 2 phòng thi dự phòng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng làm nhiệm vụ diễn ra chặt chẽ, đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng quy chế, khách quan và công tâm nhất.

Đội thanh niên tình nguyện đã tích cực hỗ trợ công tác phân luồng, phát nước uống, giữ đồ dùng cá nhân cho thí sinh và động viên, cổ vũ các thí sinh tự tin để làm bài thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, huyện Thanh Trì tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi; lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng tại 5 điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi. Chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi… Bên cạnh đó, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng thanh niên tình nguyện và các lực lượng được giao ứng trực tại các nút giao thông và các địa điểm tổ chức thi điều tiết, phân luồng giao thông. Tạo thuận lợi cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông.

Công an huyện Thanh Trì đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, TTATGT và phòng, chống cháy nổ tại các điểm thi.

Huyện đoàn Thanh Trì đã huy động trên 100 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn tham gia công tác tình nguyện “tiếp sức mùa thi” tại 5 điểm thi trên địa bàn, phát nước uống miễn phí, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều lực lượng, các phương án bảo vệ được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi

Nhờ việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và triển khai công tác tổ chức thi theo đúng hướng dẫn, quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên huyện Thanh Trì đã khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đảm bảo mục tiêu: an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi, không có giám thị coi thi, thí sinh vi phạm quy chế.