CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Huyện Thanh Trì khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 1.488 đối tượng chính sách
Publish date 18/07/2023 | 14:02  | Lượt xem: 1176

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), để tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ, Người có công với cách mạng, Ban quân dân y huyện Thanh Trì phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 1.488 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn 16 xã, thị trấn.

Chương trình thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.

Năm nay, có 9 đơn vị tham gia khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí là Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội, Bệnh viện đa khoa Thanh Trì, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, Bệnh viện đa khoa Thăng Long, Bệnh viện Nội tiết TW, Trung tâm Y tế và Phòng khám đa khoa Ykao – Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Việt Anh.

Tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cứu - xã Đại Áng

Tại buổi khám, các y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,.. cho các đối tượng chính sách nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Cán bộ, y, bác sĩ tham gia hoạt động khám chữa bệnh với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.

Ngoài ra, tại chương các đơn vị y tế đã tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Quy trình khám được tổ chức khoa học, hiệu quả và chất lượng

Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tặng quà, cấp thuốc miễn phí tri ân những người đã cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước

Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn huyện, thu hút được nhiều đơn vị bệnh viện, cơ sở y tế tham gia.