CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công an huyện Thanh Trì “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID
Publish date 16/07/2023 | 16:19  | Lượt xem: 2087

Thực hiện đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử do UBND huyện phát động, những ngày qua, Công an huyện Thanh Trì đã “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân cách tải và cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên điện thoại di động.

Lực lượng công an cùng đoàn viên tích cực hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, lực lượng Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Lực lượng Công an huyện triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Theo đó, Công an huyện đã tuyên truyền Nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả Lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử của Chủ tịch UBND huyện. Công an 16 xã, thị trấn triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu. Mục tiêu chung nhất là, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn huyện đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phấn đấu hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt trước ngày 20/7/2023.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đến tận từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử.

Công an huyện cũng chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ… thành lập tổ công tác đến tận nhà để cài đặt cho người dân.

Công an các xã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền cho bà con nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Đề án 06.

Cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và với tinh thần quyết tâm cao, làm việc không kể ngày đêm của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an, việc thực hiện cài đặt định danh điện tử cho người dân ở huyện Thanh Trì đã và đang được triển khai quyết liệt. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành 100% việc cấp Căn cước công dân gắn chíp đối với công dân có đủ điều kiện; Thu nhận trên 165.000 hồ sơ định danh điện tử, đạt tỷ lệ 81%. Được Bộ Công an phê duyệt trên 140.000 tài khoản định danh điện tử.

Ngoài việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, nhà văn hóa thôn, công an các xã còn thành lập tổ công tác đến tận nhà để cài đặt cho người dân.

Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân. Việc tạo lập tài khoản định danh điện tử được xem là giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp tổ chức, cá nhân không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công mà không cần phải trực tiếp đến các cơ quan hành chính để giải quyết.

Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng công an ở cơ sở, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Công an huyện Thanh Trì phấn đấu hoàn thành việc cài đặt, kích hoạt định danh điện tử trước ngày 20/7.

Bằng cách trực tiếp tương tác và hướng dẫn, các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Trì đã giúp người dân có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản về việc sử dụng ứng dụng VNeID, từ đó giúp họ thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn nhất.