HĐND HUYỆN THANH TRÌ THAM DỰ HỘI NGHỊ GIAO BAN TRỰC TUYẾN QUÝ I NĂM 2024 DO HĐND THÀNH PHỐ TỔ CHỨC
Ngày đăng 20/04/2024 | 15:48  | Lượt xem: 214

Ngày 19/4/2024, HĐND huyện Thanh Trì tham dự hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực HĐND Thành phố với Thường trực HĐND quận, huyện, thị xã Quý I năm 2024.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Thanh Trì

Tại điểm cầu Thành phố: Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo, đại diện các vụ thuộc Văn phòng Quốc hội; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải; Phó trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Tham dự có đồng chí Đặng Đức Quỳnh, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Hằng, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân huyện; đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, HĐND Thành phố đã triển khai các nội dung sau:

1. Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND các cấp Thành phố Quý I năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II và các tháng cuối năm 2024.

2. Quán triệt, triển khai các Luật, Nghị quyết tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5 của Quốc hội khóa XV theo chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

3. Xây dựng Quy chế phối hợp và phần mềm tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri gửi HĐND Thành phố.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì tham luận với 3 nội dung: (1) Báo cáo đánh giá kết quả nổi bật về hoạt động của HĐND huyện Thanh Trì Quý I năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II và các tháng cuối năm 2024; (2) Về việc quán triệt, triển khai tại huyện Thanh Trì về các Luật, Nghị quyết tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5 của Quốc hội khóa XV theo chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; (3) Một số ý kiến đóng góp về xây dựng Quy chế phối hợp và phần mềmtiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri gửi HĐND Thành phố.

Hoàng Thị Thu Thủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện