Đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên
Publish date 05/05/2024 | 10:42  | Lượt xem: 248

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 4/5, đoàn công tác Huyện ủy, HĐND - UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình liệt sỹ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và gia đình, tri ân những cống hiến to lớn của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, cùng ôn lại quãng thời gian chiến đấu gian khổ nhưng đầy vẻ vang, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các đồng chí Chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong và gia đình thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các gia đình liệt sỹ, chiến sĩ điện biên, dân công hỏa tuyến cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần sớm xây dựng huyện Thanh Trì thành quận trong thời gian tới.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT