Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ, dân công hỏa tuyến
Ngày đăng 05/05/2024 | 10:37  | Lượt xem: 312

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 4/5, đoàn công tác Huyện ủy, HĐND - UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Dâng nén hương thơm tri ân gia đình bà Nguyễn Thị Nhị (chị dâu liệt sỹ), Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Cường và các thành viên đoàn công tác nguyện hứa sẽ nỗ lực cống hiến, nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đất nước quê hương ngày càng giàu đẹp. Giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước của lớp cha anh đi trước, đồng thời thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo chăm lo tốt đối với các gia đình có công với cách mạng.

Đến thăm các gia đình liệt sỹ, dân công hỏa tuyến đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự tri ân những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến trong chiến thắng Điện Biên Phủ và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong các chiến sĩ Điện Biên, Dân công hỏa tuyến những người từng phục vụ chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ sẽ là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc thể hiện công tác lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với gia đình thân nhân Liệt sỹ, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia tại trận chiến Điện Biên Phủ.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT