CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Cử tri huyện Thanh Trì kiến nghị thành phố thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đầu tư
Ngày đăng 13/11/2023 | 11:36  | Lượt xem: 1464

Ngày 13/11, tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội (đơn vị số 19) đã tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND TP để báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp và lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh buổi TXCT

Các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri gồm: ông Trần Hợp Dũng – Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND thành phố Hà Nội; bà Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì.

Đại biểu huyện Thanh Trì dự có đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và trên 100 cử tri các xã, thị trấn.

Ông Trần Hợp Dũng – Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND TP Hà Nội

Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố, ông Trần Hợp Dũng – Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND TP Hà Nội đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của thành phố. Thông báo số 45/TB-HĐND về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội báo cáo trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri huyện Thanh Trì nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, tại buổi tiếp xúc đã có 6 ý kiến của cử tri huyện Thanh Trì bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua cũng như dự kiến chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; đồng thời kiến nghị tới các vị đại biểu HĐND Thành phố những vấn đề nhân dân quan tâm.

Cử tri: Nguyễn Hữu Cơ – xã Tân Triều

Cụ thể: Cử tri Nguyễn Hữu Cơ – xã Tân Triều cho biết: năm 2013 UBND TP HN thu hồi đất thực hiện Dự án Tây Nam Kim Giang, người dân luôn ủng hộ chủ trương của thành phố, bàn giao mặt bằng, nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng… nhân dân mong muốn thành phố, Huyện giải quyết đất tái định cư cho người dân ổn định cuộc sống.

Cử tri Nguyễn Sinh Lược - xã Hữu Hòa

Cử tri xã Hữu Hoà ông Nguyễn Sinh Lược: Dự án đường vành đai 3,5; đường sắt Ngọc Hồi chậm tiến độ, đề nghị HĐND Thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Cử tri xã Đôn Mỹ trao đổi ý kiến

Ngoài ra cử tri kiến nghị, Thành phố quan tâm đảm bảo nguồn nước cho vùng thủy sản tập trung xã Đông Mỹ để người dân ổn định sản xuất. Đường từ xã Tứ Hiệp qua cầu chui đến xã Yên Mỹ thường xuyên úng ngập khi trời mưa, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bộ GTVT sớm nghiên cứu thực hiện hệ thống thoát nước cho đoạn đường này để người dân đi lại thuận tiện.

Cử tri xã Thanh Liệt Nguyễn Minh Cường nêu kiến nghị

Ngã Ba đường Phạm Tu, xã Thanh Liệt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cần gắn biển báo để đảm bảo an toàn cho người dân. Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (xã Thanh Liệt) đang thực hiện giai đoạn 2, cử tri mong muốn Thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình để xã đề nghị thành phố công nhận khu du lịch tâm linh…

Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Thanh Trì Nguyễn Việt Phương đã trả lời, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố số 19, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thanh Trì Nguyễn Việt Phương đã trả lời, làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, trách nhiệm. Chia sẻ với những vấn đề nhân dân quan tâm, đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến tới HĐND thành phố để từng bước giải quyết, trả lời theo quy định; Đồng thời mong muốn cử tri cùng đồng hành, chung tay với các cấp chính quyền trong việc khắc phục các tồn tại, hạn chế, để thành phố và huyện phát triển nhanh, bền vững.