Kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Thanh Trì: Minh bạch, nghiêm túc, an toàn và được sự quan tâm của cả cộng đồng
Ngày đăng 11/06/2023 | 11:43  | Lượt xem: 2200

Sau 1,5 ngày thi căng thẳng với 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 tại huyện Thanh Trì đã khép lại, đảm bảo minh bạch, nghiêm túc, an toàn, không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thanh Trì khép lại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn và đúng quy chế

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại Thanh Trì, có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 3.003 thí sinh. Được tổ chức tại 6 điểm thi, cùng 128 phòng thi (Môn Ngữ Văn vắng 30 thí sinh, Môn Tiếng Anh vắng 31 thí sinh, môn Toán vắng 31 thí sinh, đa số học sinh vắng thi ở các quận, huyện khác).

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thầy giáo Phạm Văn Ngát - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết: Công tác tổ chức thi tại 6 điểm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, không có phát sinh phức tạp, hầu hết thí sinh nỗ lực hết mình trong kỳ thi, hoàn thành bài thi với tâm trạng phấn khởi; cán bộ coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại các điểm thi, phụ huynh, đội tiếp sức mùa thi luôn đồng hành, động viên, hỗ trợ, giúp thí sinh an tâm tham gia kỳ thi".

Thí sinh phấn khởi khi kết thúc kỳ thi

Tại các điểm thi, lực lượng chức năng, tình nguyện viên luôn đồng hành, động viên, hỗ trợ, giúp thí sinh an tâm tham gia kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, cùng với ngành giáo dục, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc. Trong hai ngày diễn ra kỳ thi, huyện Thanh Trì đã huy động nhiều lực lượng cùng tham gia; Ngay từ sáng sớm lực lượng công an điều tiết giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, cổng trường thông thoáng. Đoàn Thanh niên cũng huy động trên 500 tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh đến phòng thi và giúp đỡ thí sinh những vật dụng cần thiết để tham gia dự thi; Công ty Điện lực Thanh Trì đảm bảo cung ứng điện suốt thời gian thi; Ngoài ra, các điểm thi đều bố trí công tác y tế bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ.... Sự vào cuộc của nhiều lực lượng bên ngoài phòng thi với tinh thần, trách nhiệm cao đã góp phần cổ vũ, động viên và hỗ trợ Hội đồng thi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Thí sinh đau chân được tình nguyện viên hỗ trợ trong thời gian thi

Công ty Điện lực Thanh Trì phối hợp với các lực lượng tình nguyện đồng hành cùng thí sinh

Các em học sinh phấn khởi bước ra khỏi phòng thi

Trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian thi

Theo đánh giá của các em học sinh, đề thi 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh năm nay vừa tầm, vừa sức đối với học sinh, hầu hết các kiến thức đều nằm trong chương trình giảng dạy và ôn tập của các nhà trường, điều này đã tạo cho các em tâm trạng thoải mái phấn khởi khi thi xong./.