VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Thanh Trì về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm
Ngày đăng 04/05/2024 | 11:05  | Lượt xem: 1142

Nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Trong 3 ngày 2,3,4/5, Ngành GD&ĐT, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tổ chức 3 lớp truyền thông, truyền phổ biến giáo dục kiến thức, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 400 cô nuôi, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, chủ các nhóm lớp mầm non độc lập trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi truyền thông ATTP

Tại đây, các học viên được cán bộ Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền chủ đề tháng hành động ATTP năm 2024 là “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; thực trạng công tác an toàn thực phẩm hiện nay, phân cấp của các ngành trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; đồng thời trao đổi 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn, làm rõ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người mà các trường cần đáp ứng theo quy định; hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học; hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản một số loại thực phẩm thông thường.

Các học viên tham gia tập huấn, tuyên truyền

Các đại biểu cũng được hướng dẫn chi tiết quy trình kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn cũng như thực hành tốt vệ sinh cá nhân đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể phục vụ nuôi ăn bán trú trong nhà trường.

Thông qua các lớp tập huấn giúp học viên nắm vững kỹ năng, có kinh nghiệm xử lý khi xảy ra tình huống liên quan đến an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe học sinh.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT