VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

XÃ VĨNH QUỲNH TRAO SINH KẾ CHO HỘ CẬN NGHÈO ĐỢT I/2024
Ngày đăng 27/09/2024 | 10:23  | Lượt xem: 133

Ngày 27/9, Ủy ban nhân dân - Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã Vĩnh Quỳnh tổ chức trao tặng sinh kế cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã, giúp các hộ gia đình phát triển kinh tế. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), 70 năm giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 -06/10/2024).

Tại chương trình, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Vĩnh Quỳnh; 3 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn và Hội nông dân xã đã trao tặng 1 bộ máy tính cây, 2 xe đạp điện, 2 xe đạp trị giá gần 25 triệu đồng tới 5 hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Chia vui cùng các gia đình được trao tặng phương tiện sinh kế tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Thuật, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Quỳnh cho biết: Hàng năm các cấp ngành, hội, đoàn thể  của xã đều xây dựng kế hoạch vận động Quỹ vì người nghèo, tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cá nhân… tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh thoát nghèo bền vững. Đồng thời mong rằng các hộ gia đình được  tặng phương tiện sinh kế hôm nay sẽ có điều kiện để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống và tiếp tục vươn tới tương lai tốt đẹp hơn, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững cho người dân, tạo đà để địa phương phát triển kinh tế.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT