VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

XÃ VẠN PHÚC: GÓP PHẦN XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO BẰNG SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN
Ngày đăng 15/12/2023 | 10:31  | Lượt xem: 959

Ngày 14/12, Đoàn công tác số 2 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì do đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có buổi giám sát về việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt NTM nâng cao năm 2023 tại xã Vạn Phúc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Lan Anh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Vạn Phúc cho biết: Trong thời gian các thôn triển khai lấy ý kiến của nhân dân từ ngày 02/12/2023 đến ngày 12/12/2023, MTTQ xã đã hướng dẫn Ban công tác mặt trận các thôn đã triển khai việc lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao của huyện Thanh Trì đảm bảo khách quan, đúng thời gian, quy trình, phản ánh trung thực nhận xét đánh giá của người dân. Đến nay, xã đã lấy ý kiến đánh giá của người dân được tiến hành với 77,7 % số hộ dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Đặng Thị Lan Anh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Vạn Phúc.

Đại đa số các hộ dân đồng tình, hài lòng với quá trình tổ chức thực hiện xây dựng NTM nâng cao của huyện với tỷ lệ hài lòng đạt cao từ Câu 01 đến Câu 09: Tỷ lệ hài lòng đạt từ 99,47 đến 99,91.%.%. Câu 10: Tỷ lệ hài lòng đạt 99,91%. Đại đa số nhân dân phấn khởi trước sự đổi mới toàn diện về phát triển giao thông đường làng, ngõ, xóm, giao thông nội đồng, trường, trạm, nhà văn hoá, nơi sinh hoạt cộng đồng… đặc biệt là sự đổi mới về phát triển kinh tế, đời sống tinh thần, mức sống của người dân được nâng cao.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng

của người dân trên địa bàn xã sao cho phù hợp, đảm bảo linh hoạt

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu là Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, đại diện các tổ chức chính trị xã hội của xã đã chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã sao cho phù hợp, đảm bảo linh hoạt; đồng thời kết hợp tuyên truyền giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng, mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới nâng cao để người dân hiểu và đồng thuận công nhận kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần cùng Đảng bộ chính quyền và Huyện về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khẳng định: Thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đồng thời  đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng Huyện nông thôn mới nâng cao, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.Từ đó hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 theo quy định.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT