VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN THANH TRÌ: GIÁM SÁT VỀ VIỆC TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VỀ KẾT QUẢ XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023 TẠI XÃ HỮU HÒA VÀ TẢ THANH OAI
Ngày đăng 14/12/2023 | 11:21  | Lượt xem: 722

Ngày 14/12, Đoàn công tác số 2 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì do đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có buổi giám sát về việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt NTM nâng cao năm 2023 tại xã Hữu Hoà và Tả Thanh Oai.

Tại xã Hữu Hoà, báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Sinh Lược, Chủ tịch UBMTTQ xã cho biết: Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân xã đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã được thực hiện đảm bảo, đúng quy địnhtừ ngày 4/12 - 12/12/2023. Số hộ dân được lấy ý kiến, đạt tỷ lệ cao 3.600/4.170 hộ đạt tỷ lệ 86,3%. Tỷ lệ hài lòng của người dân về các nội dung lấy ý kiến đạt trung bình là 99,14% vượt so với tỷ lệ quy định.

Đồng chí Nguyễn Sinh Lược, Chủ tịch UBMTTQ xã Hữu Hòa báo cáo tại buổi làm việc

Thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện. Đồng thời  đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng Huyện nông thôn mới nâng cao, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đoàn công tác số 02 của UB.MTTQ huyện đã giám sát trực tiếp việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện NTM nâng cao tại thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa.

Đối với xã Tả Thanh Oai, trong thời gian các Thôn triển khai lấy ý kiến của nhân dân  từ ngày 5/12 - 20/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phân công các đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQ phụ trách 4 thôn, 3 tổ dân phố, thường xuyên giám sát, nắm chắc tình hình tổ chức lấy ý kiến.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Tả Thanh Oai.

Trong quá trình triển khai thực hiện lấy ý kiến, BanThường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức tuyên truyền về những kết quả đã đạt được của Huyện, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của cấp ủy Đảng, các biện pháp của chính quyền trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Huyện, mục đích, ý nghĩa của việc lấy phiếu.

Các ý kiến phát biểu của đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, Tổ dân phố trên địa bàn xã Tả Thanh Oai

Tính đến ngày 14/12, tổng số hộ gia đình được lấy ý kiến là 8.000/11.361 hộ, đạt tỷ lệ 70,4%. Tỷ lệ hài lình của người dân từ câu 1 đến câu 9 đạt tỷ lệ trên 99%; câu 10 đạt 99,96%. Những kết quả về sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã đã khẳng định đúng kết quả đã đạt được trong  việc xây dựng huyện Thanh Trì đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Thành, PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao cần đảm bảo khách quan, chính xác. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hữu Hoà và Tả Thanh Oai đã căn cứ nội dung kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mớicủaxã, xây dựng và triển khai kế hoạch hướng dẫn Ban công tác Mặt trận tổ chức việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao, tổng hợp kết quả gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cần phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đã tích cực  tuyên truyền giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng, mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới nâng cao để người dân hiểu và đồng thuận góp phần cùng Đảng bộ chính quyền và Huyện về đích Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT