VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND HUYỆN THANH TRÌ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC, TỔNG BIÊN CHẾ HÀNH CHÍNH, SỰ NGHIỆP NĂM 2024
Ngày đăng 19/12/2023 | 15:53  | Lượt xem: 1364

Ngày 19/12, UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp của huyện năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể thuộc huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí Thủ trưởng và kế toán các đơn vị thụ hưởng ngân sách huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thùy Vân, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện trao đổi về những nội dung để thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH, kế hoạch đầu tư công và dự toán thu chi, ngân sách năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Quyết định về giao chỉ tiêu kế hoạch, những nội dung cần quan tâm để thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tân, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện phát biểu

về những nhiệm vụ trong công tác triển khai công tác thu ngân sách năm 2024.

m 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và của Huyện ủy Thanh Trì, sự quan tâm, phối hợp của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; cùng sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, cán bộ, nhân dân trong huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành đạt và vượt mức 20/20 chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - văn hóa - xã hội. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 16.710 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Trưởng phòng Nội vụ huyện trao đổi về nội dung quan tâm để triển khai nhiệm vụ

và chỉ tiêu biên chế hành chính, sự nghiệp trên địa bàn năm 2024.

Năm 2023, thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 2.404,6 tỷ đồng, đạt 100,2% dự toán giao, tăng 9,7% so với cùng kỳ; chi ngân sách ước thực hiện 2.063,8 tỷ đồng, đạt 97,7% dự toán sau điều chỉnh. Tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công ước thực hiện năm 2023 là 1.050,5 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch Thành phố giao, đạt 97% kế hoạch huyện giao sau bổ sung, đảm bảo tỷ lệ giải ngân theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố (trên 95%).

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2024: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, với tinh thần “Thước đo thành công trong cải cách thủ tục hành chính là sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”. Cùng với đó, cần tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tập trung quản lý quỹ đất công ích trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng trải nghiệm gắn với nông nghiệp, nông thôn mới nâng cao. Tập trung tháo gỡ và xử lý các tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án và đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án… Qua đó, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT