VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

SỐI NỔI HỘI THI “TIẾNG HÁT CÔNG ĐOÀN HUYỆN THANH TRÌ” NĂM 2024
Ngày đăng 10/07/2024 | 12:17  | Lượt xem: 776

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 10/7, LĐLĐ huyện tổ chức Chung khảo hội thi tiếng hát công đoàn huyện Thanh Trì năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng ban dân dận huyện uỷ; đồng chí Vũ Anh Tú - UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND huyện.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Danh Huy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Danh Huy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Hội thi với mục tiêu phát động và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hăng hái thi đua lao động sản xuất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.Tạo không khí sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, hạt nhân làm nòng cốt  cho  đội ngũ CNVCLĐ huyện.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Liên hoan có sự tham gia của 16 đội thi với 22 tiết mục với các thể loại đồng ca hợp xướng, tốp ca, đơn ca, song ca với chủ đề: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi sự nghiệp đổi mới của đất nước, Thủ đô và Huyện; Ca ngợi truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc; Ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; Ca ngợi ngành nghề, cuộc sống lao động, tình yêu cuộc sống.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầu tư về trang phục, âm thanh, dàn dựng bài bản. Mỗi ca khúc được các đội thi thổi hồn vào từng giai điệu, lời hát, tạo ấn tượng sâu sắc với đông đảo khán giả có mặt tại hội thi và được ban giám khảo đánh giá cao.

Hội thi là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, kịp thời động viên cổ vũ phong trào thi đua trong lao động sản xuất, khơi dậy tiềm năng phong trào văn hóa, văn nghệ góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của công nhân viên chức lao động huyện.

Với những màn trình diễn xuất sắc, ở thể loại đồng ca - hợp xướng BTC đã trao 1 giải Nhất cho Cụm thi đua số 1 Khối Mầm Non, 4 giải Nhì, 4 giải Ba; ở thể loại song ca, đơn ca trao 1 giải Nhất cho Cụm thi đua số 2 khối Tiểu học, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và trao 3 giải chuyên đề cho các đội tham gia hội thi.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT