VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG CHO HỘI VIÊN PHÙNG THỊ NHUNG, XÃ LIÊN NINH
Ngày đăng 26/09/2024 | 11:24  | Lượt xem: 231

Ngày 26/9, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Trì phối hợp với Hội cựu TNXP xã Liên Ninh tổ chức lễ bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn Bà Phùng Thị Nhung thôn Thọ Am, xã Liên Ninh. Ngôi nhà được khánh thành bàn giao đúng dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), chào mừng ngày giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954-6/10/2024).

Tới dự có đồng chí Trần Văn Tré - Uỷ viên Ban chấp hành, Phó Ban chỉ đạo thường trực Hội Cựu thanh niên xung phong Thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Thanh Trì; đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Chử Văn Thấu, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành đoản thể của huyện và xã Liên Ninh.

Đ/c Tạ Thị Bông, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong xã Liên Ninh báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Bông, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong xã Liên Ninh cho biết:  Hội viên Phùng Thị Nhung sinh năm 1957, tham gia TNXP từ tháng 5 năm 1976 tại Tiền trạm Lâm Đồng -Sông Bé. Đơn vị trung đội 1 tiểu đội 3 tham gia xây dựng kinh tế sau năm 1975. Tháng 5/1979 bà trở về địa phương sinh sống, bà là hội viên nữ cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có việc làm ổn định. Qua khảo sát cho thấy, ngôi nhà của bà Nhung đang ở được xây dựng từ những năm 1980  và do ảnh hưởng của mưa bão đã làm sập ngôi nhà, ảnh hưởng đến đời sống của gia đình bà.

Cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP quận Hai Bà Trưng hỗ trợ từ Quỹ nghĩa tình đồng đội

là 70 triệu đồng cho gia đình bà Nhung xây mới ngôi nhà

Cảm thông trước hoàn cảnh của bà Nhung, Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội, Hội cựu TNXP quận Hai Bà Trưng, Hội Cựu TNXP Huyện đã hỗ trợ gia đình bà được xây mới ngôi nhà nghĩa tình. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 40m2 thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày đã cơ bản hoàn thành với tổng số tiền 134.900.000 triệu đồng. Trong đó cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP quận Hai Bà Trưng hỗ trợ từ Quỹ nghĩa tình đồng đội là 70 triệu đồng, số tiền còn lại là do anh em và dòng họ giúp đỡ.

Đồng chí Trần Văn Tré - Uỷ viên Ban chấp hành, Phó Ban chỉ đạo thường trực

Hội Cựu thanh niên xung phong Thành phố Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tré - Uỷ viên Ban chấp hành, Phó Ban chỉ đạo thường trực Hội Cựu thanh niên xung phong Thành phố Hà Nội khẳng định: Ngôi nhà nghĩa tình đồng đội là niềm động viên cho bà Nhung có điều kiện ổn định chỗ ở và vươn lên để có cuộc sống tốt hơn, góp phần thực hiện và giữ vững phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” của địa phương. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các cán bộ, hội viên cựu TNXP xã Liên Ninh nói riêng và cựu TNXP của 16 xã ,thị trấn trên địa bàn huyện nói chung tiếp tục hưởng ứng “ Phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng cựu TNXP Thủ đô, mỗi hội viên cựu TNXP tiết kiệm 1.000 đ/ngày góp quỹ giúp đỡ hộ gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn được sửa chữa và xây mới nhà tình nghĩa” để có nhiều đồng đội được hưởng niềm vui như gia đình bà Phùng Thị Nhung hôm nay.

Hội viên cựu TNXP Phùng Thị Nhung phát biểu cảm ơn

Hội Cựu TNXP huyện, MTTQ - các ngành đoàn thể của huyện tặng quà gia đình hội viên Phùng Thị Nhung

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện, MTTQ - các ban ngành đoàn thể của huyện, Ban công tác nữ huyện và xã Liên Ninh đã tặng gia đình bà Nhung những món quà ý nghĩa phục vự đời sống hàng ngày.

Ban công tác nữ huyện tặng quà

Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ Việt Nam xã, các ngành đoàn thể xã Liên Ninh tặng quà động viên gia đình bà Phùng Thị Nhung

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT