VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

HUYỆN THANH TRÌ: CHUNG TAY ỦNG HỘ NHÂN DÂN BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ
Ngày đăng 04/10/2024 | 08:57  | Lượt xem: 118

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, trong những ngày qua, đã có rất nhiều tấm lòng vàng đến từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã gửi đến các địa phương và người dân vùng bão lũ miền Bắc sự hỗ trợ thiết thực.

Thời gian qua, cả hệ thống chính trị huyện Thanh Trì đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, vào cuộc hiệu quả trong mọi khâu, mọi công việc; tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 3, đồng thời chia sẻ với Nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ.

Từ ngày 10/9/2024 - 3/10/2024, Cán bộ và nhân dân huyện Thanh Trì đã gửi tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội số tiền ủng hộ 5 tỷ 200 triệu đồng, với mong muốn đóng góp một phần công sức để hỗ trợ, chung tay với các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ ngày 10/9/2024 - 3/10/2024, cán bộ và nhân dân huyện Thanh Trì đã gửi tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội số tiền ủng hộ 5 tỷ 200 triệu đồng để hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ.

Nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đã  chung tay ủng hộ nhân dân

bị ảnh hưởng do bão lũ thông qua Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì

Những đóng góp thiết thực sẽ góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào miền Bắc, giúp họ khắc phục, vượt lên số phận, kiên cường chống chọi với thiên tai lũ lụt. Đây vừa là hành động "nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào miền Bắc ruột thịt trong cơn hoạn nạn vừa là nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái sẻ chia - một nét đẹp văn hoá của cán bộ,  nhân dân huyện Thanh Trì đối với xã hội và cộng đồng.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT