VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ DIOXIN HUYỆN THANH TRÌ: NỖ LỰC XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH
Ngày đăng 26/12/2023 | 11:23  | Lượt xem: 541

Ngày 26/12, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết Công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Trung Hiếu - Phó Trưởng ban dân vận huyện uỷ.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đã bán sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác hội. Các cấp Hội trong huyện thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trự tư tưởng cho cán bộ, hội viên phát huy truyền thống của hội, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nỗ lực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, làm tốt công tác chính sách, chăm sóc nạn nhân và huy động các nguồn lực hỗ trợ các nạn chân chất độc da cam vơi bớt những khó khăn. Nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền Quý Mão 2023 đã  có 100% hội viên nhận quà, với tổng số tiền 86.600.000 đồng, tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam do thành hội phát động, hội đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, các hội từ thiện, cá nhân trên địa bàn huyện tặng quà các hội viên với số tiền 230.000.000 đồng. Thường xuyên thăm hỏi động viên các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, xoá bỏ mặc cảm vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng…

Đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả hoạt động trong năm 2023 của huyện hội. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Hội cần quan tâm một số vấn đề như: Tập trung rà soát các nạn nhân da cam đặc biệt khó khăn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ để hỗ trợ kịp thời; đẩy mạnh nội dung phong trào thi đua dân vận khéo do thành hội phát động gắn với nhiệm vụ trọng tâm của hội, kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích chăm lo giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoà nhập với cộng đồng.

Nhân dịp này, 2 tập thể; 2 cá nhân được Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Hà Nội khen thưởng; UBND huyện Thanh Trì khen thưởng 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT