VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

485 TRẺ ĐƯỢC KHÁM DẬY THÌ SỚM
Publish date 25/12/2023 | 17:46  | Lượt xem: 553

Ngày 22/12, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phối hợp với bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn tổ chức khám dậy thì sớm cho 485 học sinh tiểu học trường Ngô Thì Nhậm và Trường Đỗ Ngọc Du, Tả Thanh Oai.

Khám dậy thì sớm cho học sinh tiểu học

Dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp để trở thành người lớn, trẻ sẽ có nhiều thay đổi thất thường về cảm xúc và hành vi, cùng sự phát triển thể chất dễ nhận thấy. Giai đoạn dậy thì tốt sẽ giúp trẻ có hành trang sức khỏe và tinh thần tốt nhất để trưởng thành. Trong những năm gần đây, tỷ lệ số trẻ được phát hiện dậy thì sớm cũng như mắc các dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng đã khiến nhiều gia đình hoang mang, lo lắng. Dậy thì sớm khiến trẻ có những biến đổi chuyển tiếp thành người trưởng thành quá sớm, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ, điều này gây ra nhiều hệ lụy cho sự phát triển sau này của trẻ. Vì vậy, việc thăm khám và điều trị dậy thì sớm sẽ giúp hạn chế, ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Việc thăm khám và điều trị dậy thì sớm sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tại buổi khám, các em học sinh đã được các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám sàng lọc dậy thì sớm. Sau khi khám sàng lọc, những trẻ nghi ngờ dậy thì sớm sẽ được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn để có hướng điều trị kịp thời, giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Hoạt động khám sàng lọc dậy thì sớm giúp các bậc phụ huynh chủ động hơn trong việc chăm sóc trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chủ động phòng ngừa dậy thì sớm cho trẻ bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ lượng và khuyến khích con tăng cường vận động giúp trẻ phát triển thể chất và tâm lý một cách toàn diện.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT