VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

154 TRẺ ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TẬT BẨM SINH
Publish date 21/12/2023 | 11:06  | Lượt xem: 755

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện. Ngày 20/12, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phối hợp Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức khám sàng lọc bệnh tật bẩm sinh, di truyền ở trẻ tại Trường Mầm non C Tứ Hiệp.

Các bác sỹ kiểm tra cho học sinh

Tại đây, 154 trẻ em nam đã được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm khám bất thường bộ phận sinh dục nam. Sau khi khám sàng lọc, những trẻ có dị tật bẩm sinh nhẹ sẽ được đoàn ghi nhận và theo dõi. Những trường hợp nặng sẽ được các bác sỹ hướng dẫn để có hướng điều trị kịp thời, giúp trẻ phát triển bình thường về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tật bẩm sinh cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp nhiều em được khám sức khỏe, xác định đúng tình trạng bệnh và can thiệp kịp thời, qua đó góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn huyện.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT