VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

1.412 vận động viên tham gia giải Điền kinh học sinh huyện Thanh Trì năm học 2023-2024
Ngày đăng 13/12/2023 | 10:40  | Lượt xem: 1169

Sáng ngày 13/12, Phòng GD&ĐT - Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao Thanh Trì phối hợp tổ chức khai mạc giải điền kinh học sinh năm học 2023-2024. Giải đấu là sân chơi bổ ích, lành mạnh, nơi hội tụ, đua tài của các em học sinh có năng khiếu và thành tích cao trong môn Thể dục; giúp các em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, gắn bó, tạo động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Các đại biểu, vận động viên thực hiện lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Danh Huy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Đồng chí Phạm Văn Ngát – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Ngát – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Giải điền kinh học sinh nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2023-2024. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe, tạo nên diện mạo mới, sức bật mới cho phong trào thể dục thể thao trong ngành giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, qua giải đấu ngành có thêm căn cứ đánh giá công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Đồng chí Nguyễn Danh Huy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phạm Văn Ngát trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Các đồng chí lãnh đạo, Ban Tổ chức chức trao Cờ lưu niệm cho 41 đơn vị tham gia giải

Tham gia giải có 1.412 vận động viên đến từ 41 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Trong thời gian 3 ngày 13,14,15/12, các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Cấp Tiểu học:  chạy 60m + bật xa, chạy 500m, chạy tiếp sức, chạy tiếp sức hỗ hợp, toàn năng. Cấp THCS: chạy 100m, 200m, 400m, 800m, 1.500m, nhảy cao, nhảy xa, tiếp sức và tiếp sức hỗn hợp… Các đơn vị trường học có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng cũng như chất lượng chuyên môn. Các vận động viên được đầu tư, luyện tập có bài bản, thi đấu hết mình, thành tích giải đấu được nâng cao.

Các vận động viên tham gia giải

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho từng nội dung thi đấu.

Giải Điền kinh thể hiện sự quan tâm chăm lo đến sức khỏe, thể chất, tầm vóc, góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ em, học sinh của huyện.

Thông qua giải nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển phong trào TDTT trong các trường học; tiếp tục thực hiện Mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 về công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.