Tuổi trẻ Thanh Trì ghi dấu ấn công trình "Tranh tường bích họa"
Ngày đăng 09/05/2023 | 11:03  | Lượt xem: 1631

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì trong phong trào xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh, trong đó có nhiệm vụ xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần làm thay đổi diện mạo, khởi sắc cho quê hương. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn, Huyện đoàn Thanh Trì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tích cực, trong đó, chú trọng vẽ tranh tường bích họa với mục đích làm đẹp phong cảnh làng quê và phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền.

Gắn biển công trình thanh niên "Tranh tường Bích họa"

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2023), Huyện Đoàn Thanh Trì đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Triều gắn biển công trình thanh niên “Tranh tường bích hoạ” thay thế những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc tại thôn Yên Xá. Đây là công trình “Tranh tường” thứ 4 được tuổi trẻ Tân Triều thực hiện trong thời gian qua.

Những bức tranh khung cảnh làng quê yên bình

Công trình gồm 5 bức tranh phong cảnh quê hương, diện tích trên 30m2, kinh phí gần 20 triệu đồng được đoàn xã xã hội hóa thực hiện, trong thời gian 20 ngày với sự tham gia hỗ trợ của các đoàn viên, thanh niên. Dưới bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những bức tường đơn giản trở thành tác phẩm hội họa, sắc màu rực rỡ mang nhiều thông điệp về ý nghĩa cuộc sống. Qua đó tuyên truyền đến trẻ em, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp, văn minh.

Bí thư Đoàn thanh niên xã Tân Triều Nguyễn Duy Thịnh cho biết: “Chọn chủ đề vẽ phong cảnh quê hương, mỗi bức tranh tái hiện phong cảnh làng quê đổi mới; khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới… chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp để mỗi người dân cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương, đồng thời giữ gìn, duy tu công trình để phát huy được ý nghĩa lâu dài. Thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục nhân rộng những bức tường bích họa như thế này tại các điểm trung tâm xã, trường học, tại các thôn, ngõ xóm nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường của xã ngày càng đẹp hơn”.

Có thể nói, “Tranh tường bích họa” là công trình thanh niên mang nhiều ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển và gửi gắm trong đó về một cuộc sống mới bình yên, tươi sáng.