Trên 200 chiến sỹ dân quân cơ động và tại chỗ cụm 2 huyện Thanh Trì bước vào đợt huấn luyện mới
Ngày đăng 07/05/2024 | 16:44  | Lượt xem: 347

Ngày 7/5, các xã cụm 2 - Ban CHQS huyện Thanh Trì gồm: Duyên Hà, Yên Mỹ, Vạn Phúc và Đông Mỹ khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2024.

Toàn cảnh khai mạc huấn luyện

Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, các xã trong cụm 2 luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện

Trong thời gian huấn luyện 07 ngày đối với Dân quân tại chỗ và 12 ngày đối với Dân quân cơ động, các chiến sỹ được huấn luyện 02 nội dung Chính trị và quân sự.

Trong đó nội dung chính trị gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và của cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm giúp chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ các xã cụm 2 nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Phương Xuyến