THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU KHU VỰC PHÒNG THỦ CẤP THỊ TRẤN NĂM 2024
Ngày đăng 02/07/2024 | 12:09  | Lượt xem: 362

Ngày 2/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND Thị trấn Văn Điển tổ chức diễn tập chiến đấu cấp thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện Thanh Trì năm 2024.

​Tới dự có đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Thượng tá Đỗ Minh Đắc - Chính trị viên Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đại Dũng - Phó trưởng công an huyện.

Quang cảnh buổi diễn tập

Khung diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp thị trấn gồm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện, 12 nội dung: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ, Đảng uỷ ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển thị trấn vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị thị trấn, vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn thị trấn trong khu vực phòng thủ cấp huyện khi có chiến tranh xảy ra.

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các thành viên trong ban chỉ đạo diễn tập TTVĐ, đã chuẩn bị tốt các điều kiện, phục vụ trong quá trình luyện tập, góp phần cho cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần được khắc phục, đặc biệt là với những đơn vị chuẩn bị diễn tập trong thời gian tới.

Thông qua khung diễn tập đã cụ thể hóa chủ trương, quan điểm lãnh đạo của Đảng về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm công tác tham mưu của Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị trấn về xử trí tình huống chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Đồng thời, bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ; nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương./.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT