Thanh Trì: Nhanh chóng khắc phục các sự cố do mưa bão
Ngày đăng 08/09/2024 | 09:00  | Lượt xem: 323

Chủ động ứng phó với các diễn biến của bão số 3, huyện Thanh Trì đã yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung ứng phó ở mức cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Trì, tính đến 6h sáng nay (8/9), trên địa bàn đã bị gãy đổ 3.597 cây xanh. Lực lượng chức năng đã khắc phục được 1.030 cây; đang tiếp tục huy động lực lượng để xử lý đảm bảo giao thông cho nhân dân.

Nhà tạm, chuồng trại chăn nuôi tại khu sản xuất bị tốc mái 96 công trình; 5 công trình trường học, chợ bị tốc mái. Thiệt hại sản xuất nông nghiệp với 527ha lúa bị đổ ngập.

Về tình hình ngập úng, toàn huyện có 3 điểm ngập úng là các khu dân cư Triều Khúc; Tân Triều mới; đường Sông Hoà Bình. Đến nay đã khắc phục xong điểm ngập thôn Triều Khúc.

Xí nghiệp thoát nước số 7 vận hành hết công suất 5/5 tổ máy tại trạm Bơm Cầu Bươu;  Xí nghiệp Thủy lợi Thanh Trì đã vận hành 7  trạm bơm tiêu với 31 máy bơm (cụ thể trạm Đại Áng (2 máy); trạm Đông Mỹ (10 máy); trạm Hữu Hoà (3 máy); trạm Hoà Bình (10 máy); trạm Siêu Quần (4 máy), Đại Thanh (2 máy); các lực lượng đang tập trung thực hiện trục vớt, cây đổ để khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh tiêu để tăng khả năng tiêu úng nhanh nhất.

Trên địa bàn huyện có 19 lộ, nhánh đường dây trung thế bị mất điện; gãy đổ 16 cột điện. EVN Thanh Trì đã khắc phục hoàn toàn được 15 lộ đường dây và nhánh. Hiện đang còn mất điện một phần xã Yên Mỹ, Tam hiệp, Liên ninh, Ngọc Hồi, Thanh Liệt và một số hộ khách hàng nhỏ lẻ. Công ty vẫn đang tiếp tục khắc phục để cấp lại điện cho khách hàng.

Toàn huyện đã di chuyển 52 hộ dân gồm người gia neo đơn, hộ nông nghiệp tại các diện tích chuyển đổi thuỷ sản, trồng hoa cây cảnh, công nhân tại các công trình đang thi công với 189 người đến nơi ở an toàn.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT