Phiên làm việc thứ nhất, Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 02/07/2024 | 17:00  | Lượt xem: 398

Chiều ngày 2/7, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 phiên thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Các đại biểu dự Đại hội

Trước thềm Đại hội, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ngọc Hồi (Nghĩa trang thành phố).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội

Dự Phiên thứ nhất có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 156 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niền tin của 22.000 hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Với tinh thần: "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”, các đại biểu đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội; báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội; Thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; góp ý sửa đổi điều lệ Hội LHTN Việt Nam khóa VIII.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nội dung Đại hội

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội cũng đã nghe báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kiểm điểm của UB Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cụ thể, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa VI đề ra. Các cuộc vận động của Hội đã gắn chặt với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, thanh niên; cổ vũ, hỗ trợ thanh niên học tập, lập nghiệp, lao động sáng tạo, hăng hái tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ những kết quả của tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Tuổi trẻ Công an huyện tham luận tại Đại hội

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận, tập trung vào các nội dung liên quan đến phát huy vai trò của thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế; Kỹ năng sống; Thu hút, tập hợp thanh niên thực hiện các công trình, phần việc xây dựng huyện phát triển thành quận...

Chị Tạ Thu Sa được tín nhiệm chọn cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VII

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 27 anh chị tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị phiên thứ nhất Đại hội đại biểu hội LHTN VN huyện khoá VII đã Hiệp thương chọn cử chị Tạ Thu Sa - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày 3/7, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

Phương Xuyến