6 giáo viên huyện Thanh Trì tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Ngữ văn, Lịch sử, Hoá học
Publish date 03/11/2023 | 09:27  | Lượt xem: 713

Sáng 3/11, tại Trường THCS Đại Áng, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Ngữ Văn, Lịch sử và Hóa học cấp THCS năm học 2023-2024. Đây là 6 giáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ hội thi cấp huyện, đến từ các trường THCS Chu Văn An, Vĩnh Quỳnh, Thanh Liệt, Ngũ Hiệp, Liên Ninh. Mỗi thí sinh sẽ khẳng định năng lực bản thân qua hai phần thi, gồm: thi thực hành tiết dạy và trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng 6 giáo viên tham gia Hội thi

Về dự có đồng chí Hà Xuân Nhâm – Trưởng Phòng giáo dục phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Ngát – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Hằng tặng hoa đồng chí Hà Xuân Nhâm - Trưởng Phòng GD phổ thông - Sở GD&ĐT HN

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Hà Xuân Nhâm – Trưởng Phòng giáo dục phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi từ lâu đã trở thành hoạt động chuyên môn, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm dạy học.

Đồng chí Hà Xuân Nhâm - Trưởng Phòng GD phổ thông - Sở GD&ĐT HN phát biểu

Đồng chí đề nghị Ban giám khảo Hội thi nêu cao tinh thần làm việc khách quan, công tâm và đặc biệt khích lệ được sự cố gắng nỗ lực của giáo viên, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Chúc 6 cô giáo với tất cả lòng nhiệt tình, tâm huyết, trình độ, năng lực và quyết tâm cao nhất để đạt được thành tích cao trong Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện động viên các thí sinh tham gia hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện tin tưởng và hy vọng rằng từ Hội thi này sẽ đánh giá được chất lượng đội ngũ một cách thực chất, đánh dấu một bước trưởng thành của đội ngũ giáo viên THCS trên địa bàn nói riêng, chất lượng đội ngũ giáo viên trên toàn huyện nói chung để xứng tầm với sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các giáo viên tham gia Hội thi

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phạm Văn Ngát phát biểu tại hội thi

Ở phần thực hành dạy một tiết, các cô giáo đều chuẩn bị công phu, chu đáo, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp, hình thức dạy học. Các kĩ thuật dạy học được vận dụng linh hoạt, hợp lí kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin, các thiết bị, đồ dùng dạy học, xây dựng hệ thống câu hỏi đa dạng, những băng hình minh họa giúp cho bài giảng trở nên trực quan, sinh động và hấp dẫn. Phong cách truyền đạt kiến thức đĩnh đạc, tự tin, thể hiện năng lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Tiết dạy Nồng độ dung dịch của cô giáo Lê Thị Huyền - Trường THCS Chu Văn An

Cô giáo Trương Thị Phượng - Trường THCS Thanh Liệt với bài giảng môn Lịch sử Phong trào văn hóa Phục hưng và cải cách tôn giáo

Nội dung 2 là trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Các báo cáo sáng kiến kinh nghiệm đã thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung, có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sự tìm tòi, khám phá, kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình giảng dạy.

Tiết Ngữ Văn Nam quốc sơn hà của cô giáo Vũ Minh Phương - Trường THCS Vĩnh Quỳnh

Học sinh hào hứng tiếp thu các kiến thức qua các tiết dạy

Qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy được trao đổi, nhiều phương pháp khoa học được chia sẻ , đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích đối với các giáo viên dự thi và các đơn vị nhà trường, đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện chuyên môn, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.