Kỳ họp thứ 8, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Tân Triều thành công tốt đẹp
Ngày đăng 14/06/2024 | 10:14  | Lượt xem: 233

Ngày 14/6, HĐND xã Tân Triều tổ chức kỳ họp thứ 8 khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Tân Triều

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực, đoàn kết tập trung lãnh đạo chỉ đạo đạt được kết quả trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 1.900 tỷ đồng, đạt 50,5% kế hoạch năm; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt 63% so với dự toán huyện giao, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2023; thu ngân sách xã đạt 68% dự toán huyện giao, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2023.

Phó chủ tịch UBND xã Tân Triều Đỗ Vân Long báo cáo tình hình KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2024

Cùng với đó, xã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo chi trả kịp thời lương và trợ cấp cho các đối tượng chính sách. Tặng 668 xuất quà cho Người có công, gia đình chính sách, trẻ em và hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 345 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Phó chủ tịch HĐND xã Nguyễn Duy Đạt thông báo tình hình hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm

Hoạt động của HĐND xã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực. Thường trực HĐND tổ chức 1 cuộc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, ban pháp chế thực hiện 1 cuộc khảo sát, 1 cuộc giám sát chuyên đề đạt 100% kế hoạch. Ban kinh tế xã hội triển khai 1 cuộc giám sát chuyên đề đạt 50% kế hoạch. Duy trì nghiêm túc việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nạo, tố cáo.

Tại kỳ họp, các ý kiến thảo luận, chất vấn, đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Bầu bổ sung ủy viên UBND xã đối với ông Nguyễn Văn Trung  – Trưởng Công an xã.

Trong thời gian tới, HĐND xã tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Ban kinh tế xã hội, ban pháp chế của HĐND, phối hợp chặt với UBND, UBMTTQ xã triển khai hiệu quả nghị quyết của HĐND huyện, xã, chương trình công tác năm 2024; tập trung hoàn thành 100% kế hoạch giám sát, khảo sát năm 2024; tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền UBND xã; duy trì lịch tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cái và quy chế hoạt động của thường trực HĐND xã.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Tân Triều, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã thống nhất cao, biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Thanh Hồng