Kỳ họp thứ 10 – HĐND xã Đại Áng thông qua 3 Nghị quyết
Ngày đăng 15/06/2024 | 12:30  | Lượt xem: 661

Ngày 15/6, HĐND xã Đại Áng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10. Các đại biểu đã thống nhất thông qua 3 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội – ANQP; Tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2023; Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã.

Các đại biểu thực hiện lễ Chào cờ

6 tháng đầu năm 2024, Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Chủ tịch HĐND xã Đại Áng Nguyễn Đình Đặng phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kinh tế xã phát triển đúng hướng, trong đó làng nghề nón lá truyền thống thôn Vĩnh Thịnh, làng nghề may thôn Vĩnh Trung duy trì phát triển ổn định. Công nghiệp, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ mang lại thu nhập cao cho người dân. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm, duy trì diện tích trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; phát triển mô hình thủy sản nuôi cá “Sông trong ao”, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chất lượng VietGap. Thu ngân sách ước thực hiện đạt trên 81% dự toán giao.

Kỳ họp thứ 10 - HĐND xã Đại Áng

Các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục, đào tại được duy trì. An sinh phúc lợi xã hội được đảm bảo. Công tác y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được chú trọng. Kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 10 - HĐND xã Đại Áng

Hiện xã tiếp tục xây dựng kế hoach, lộ trình thực hiện 3 tiêu chí còn lại trong Đề án xã phát triển thành Phường gồm: Cân đối thu, chi ngân sách, Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trung bình 3 năm gần nhất và đất giao thông.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc  xã thông báo hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên  tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của MTTQ đối với HĐND và Đại biểu HĐND.

Chủ tịch UBND xã Đại Áng Nguyễn Xuân Thọ trả lời, làm rõ các ý kiến của đại biểu HĐND xã

Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn những nội dung được cử tri và nhân dân quan tâm. Các câu hỏi chất vấn đều được Chủ tịch UBND  xã giải trình, làm rõ.

Đồng chí Tưởng Văn Chúc - Bí thư Đảng ủy xã Đại Áng phát biểu chỉ đạo

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội đồng nhân dân xã Đại Áng đề ra Nghị quyết  về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó quan tâm phát triển thương mại – dịch vụ, giữ vững và phát triển các làng nghề đã được TP công nhận. Khai thác tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn thu. Duy trì thực hiện năm trật tự văn minh đô thị; Tăng cường quản lý đất đai; Chú trọng bảo vệ môi trường, bảo đảm QPAN… Tập trung phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025 và các tiêu chí trong Đề án xã phát triển thành phường…

Các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết tại Kỳ họp

Sau một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Chín HĐND xã Đại Áng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành tốt chương trình đề ra./.