Huyện Thanh Trì: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Ngày đăng 17/04/2024 | 11:26  | Lượt xem: 328

Ngày 16/4, UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCC) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT, TKCN huyện; các Cụm, tiểu ban; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đồng chí đội trưởng đội xung kích PCTT các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, được sự quan tâm của thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị, nhân dân trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt công tác PCTT&TKCN, không để xảy ra các sự cố gây ảnh hưởng đến dân sinh, kinh tế xã hội; không để xảy ra thiệt hại về người; các diện tích lúa màu, rau màu, nuôi trồng thuỷ sản, hệ thống điện phục vụ sản xuất và dân sinh ổn định; hệ thống đê, kè, cống, các công trình thuỷ lợi và hệ thống giao thông được đảm bảo, không xảy ra tai nạn, ùn tắc tại các điểm úng ngập cục bộ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức tuyên tuyền về PCCC&CNCH cho 100% nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, thành lập và triển khai lắp đặt phương tiện chữa cháy tại 128 điểm chữa cháy công cộng, 126 tổ liên gia an toàn PCCC.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Chỉ thị của UBND huyện về việc tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; kế hoạch công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng phòng kinh tế làm phó trưởng ban; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị liên quan làm Uỷ viên. Phòng Kinh tế làm Cơ quan Thường trực BCH. Thành lập 03 Cụm chỉ huy và 03 Tiểu ban chuyên môn nghiệp vụ để giúp việc cho BCH. Ban chỉ huy và các Cụm, Tiểu ban hoạt động theo quy định của Luật phòng, chống thiên tai.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp, các ngành của huyện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị, các cấp uỷ Đảng, Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác PCTT&TKCN; tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá lại các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai, nhất là các công trình xung yếu, có nguy cơ cao mất an toàn để có phương án khắc phục, xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí để triển khai thực hiện; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tai nạn, sự cố ở các cấp, các ngành, các cơ sở và nhân dân, đảm bảo huy động tối đa khả năng nhân lực, vật lực thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN khi có tình huống xảy ra. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập các phương án PCTT-TKCN cho các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN; Thường xuyên rà soát, kiểm tra hiện trạng các công trình PCTT; đặc biệt là hệ thống đê điều, công trình thủy lợi. Tập trung kiểm tra, thanh tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đê điều, công trình thủy lợi, PCTT trên địa bàn. Cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm, vi phạm mới.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT