HUYỆN THANH TRÌ: DỰ TRỰC TUYẾN HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY GIAO BAN VỚI CÁC QUÂN, HUYỆN, THỊ XÃ QUÝ III NĂM 2024
Ngày đăng 12/10/2024 | 20:32  | Lượt xem: 164

Chiều ngày 11-10, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội chủ trì giao ban quý III-2024 với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã. Hội nghị được tổ chức trực tuyến, điểm cầu chính tại trụ sở Thành ủy kết nối 601 điểm cầu với hơn 9.000 đại biểu tham dự.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải.

Điểm cầu Thành ủy

Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai…

Điểm cầu Huyện ủy Thanh Trì

Tại điểm cầu huyện Thanh Trì, có đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Đức Quỳnh, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV; các đồng chí trưởng, phó các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội, trưởng , phó các phòng ban chuyên môn của HĐND, UBND huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Điểm cầu các xã, thị trấn

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư, Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, thị trấn; các đồng chí Chủ tịch, PCT UBMTTQ và trưởng, phó các đoàn thể chính trị  các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị nghe báo cáo và thảo luận về 3 chủ đề chính, gồm: Thúc đẩy triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024, năm 2025 và các công trình trọng điểm của TP; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy về chuyển đổi số, xây dựng TP Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về "tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị TP Hà Nội".

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu các cấp, các ngành đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Thành ủy cũng như Đại hội XVII của Đảng bộ TP và TP đã đề ra. Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TU và Kế hoạch số 171-KH/TU ngày 14/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Trong đó, lưu ý chú trọng quán triệt 25 biểu hiện nêu trong Chỉ thị, gắn với đánh giá cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: rà soát, bổ sung, hoàn thiện Quy chế làm việc nhất là quy trình giải quyết công việc nội bộ của từng cấp uỷ, cơ quan, đơn vị. Tập trung rà soát, đánh giá, đề ra các giải pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 và bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị, đẩy mạnh phát triển 4 loại hình DN công nghệ số, trong đó tập trung thúc đẩy các DN khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội. Phấn đấu đạt tỷ trọng kinh tế số trong GRDP của TP Hà Nội đạt 30% như Nghị quyết đã đề ra. Đẩy mạnh số hóa các ngành kinh tế trong đó công nghiệp CNTT, DN CNTT, DN công nghệ số là động lực thúc đẩy các DN của TP ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số, nền tảng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. “Những nội dung được đưa ra thảo luận tại hội nghị đều là những nhiệm vụ quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống Nhân dân, có ý nghĩa to lớn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Thủ đô. Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 của TP, góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến-Văn minh- Hiện đại” theo đúng tinh thần Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Thành ủy cũng như Đại hội XVII của Đảng bộ TP và TP đã đề ra” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT