HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN CƠ SỞ THÁNG 10/2024
Ngày đăng 16/10/2024 | 13:13  | Lượt xem: 194

Ngày 16/10, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên tuyên truyền viên tháng 10 năm 2024.

Tới dự có đồng chí PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng thời là báo cáo viên cho hội nghị; Đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tại đây, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện; các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên của tổ chức cơ sở Đảng thuộc Huyện ủy; các đồng chí Trưởng, phó các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí ủy viên Uỷ ban Kiểm tra, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên của Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã được nghe đồng chí PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 10 BCH TW Đảng khoá XIII; Giới thiệu cuốn sách “Xây dựng và phát triển văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, diễn ra từ ngày 18/9/2024 đến ngày 20/9/2024 tại Thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến và thông qua nội dung các dự thảo văn kiện trình Đại hội khóa XIV; tán thành các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung Quy chế bầu cử trong Đảng; thống nhất giao Bộ Chính trị chỉ đạo tiếp thu ý kiến của Trung ương, hoàn chỉnh để kịp thời ban hành. Đồng thời thống nhất với Tờ trình, Báo cáo tổng kết công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và xây dựng phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Báo cáo kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách nhà nước năm 2024 và định hướng phát triển kinh tế - xã hội 2025; thống nhất chủ trương đầu tư Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam (350km/h), xác định đây là nhiệm vụ chính trị và ưu tiên nguồn lực đầu tư thực hiện sớm; thống nhất chủ trương thành lập thành phố Huế trực thuộc Trung ương và một số nội dung quan trọng khác.

Cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dày 928 trang, tuyển chọn 92 bài viết, bài phát biểu, bài nói, lược ghi, trả lời phỏng vấn, thư... của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam trong gần 60 năm qua. Nội dung các bài phát biểu, bài viết thể hiện sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư đối với việc xây dựng, giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam với các yếu tố truyền thống và hiện đại, bản sắc và hội nhập, tạo nguồn lực nội sinh và huy động sức mạnh của văn hóa con người Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Cuốn sách gồm 3 phần. Phần thứ nhất: Văn hóa là hồn cốt của dân tộc; Phần thứ hai: Phát triển toàn diện, đồng bộ để văn hóa thật sự là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước bền vững; Phần thứ ba: Từ luận điểm văn hóa của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thực tiễn cuộc sống.

Thông qua hội nghị giúp các đồng chí báo cáo viên tuyên truyền viên trên địa bàn huyện kịp thời thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi Hội nghị lần thứ 10 BCH TW Đảng khoá XIII, nội dung cuốn sách Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời nhằm quán triệt, phổ biến những tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Đảng, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng và phát triển đất nước, nền văn hóa Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng của phát triển văn hóa; nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT