HỘI LHPN HUYỆN THANH TRÌ: TRI ÂN VÀ TẶNG QUÀ NGƯỜI CÓ CÔNG, CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2024)
Ngày đăng 26/07/2024 | 19:00  | Lượt xem: 384

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, để tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), Hội LHPN các cấp huyện Thanh Trì đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh bệnh binh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cứu, xã Đại Áng

Theo đó, Hội LHPN huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 70 xuất quà tới Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ, vợ liệt sỹ cô đơn, gia đình hội viên phụ nữ diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, tổng trị giá trên 40triệu đồng. Chỉ đạo 21/21 Hội cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, với 150 xuất quà, trị giá trên 80 triệu đồng.

Tặng quà Mẹ, vợ liệt sỹ cô đơn, gia đình hội viên phụ nữ diện chính sách

Quét dọn vệ sinh các khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ

Tổ chức 2 đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các đoạn đường do Hội tự quản, các khu sinh hoạt cộng đồng; quét dọn vệ sinh, trồng, chăm sóc cây xanh và thay hoa tại các bia mộ, các khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, với 450 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân, lễ dâng hương, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn.

Cùng với đó, phối hợp, hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, thương binh. Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Thanh Trì thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT