Sức lan tỏa từ Hội thi “Dân vận khéo” xã Yên Mỹ năm 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 12:34  | Lượt xem: 549

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Ngày 24/5, Đảng ủy xã Yên Mỹ tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Hội thi là hoạt động thiết thực, đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, mang lại ý nghĩa sâu sắc về công tác dân vận trong tình hình mới của Đảng.

Tại hội thi, các đội thi đã trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Đối với các phần thi các đội giới thiệu khái quát về địa phương, kết quả thực hiện công tác dân vận trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, quan điểm, chủ trương, đường lối, Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Thành phố và Huyện về công tác dân vận…

Các đồng chí lãnh đạo xã Yên Mỹ tặng hoa các đội thi

Qua ghi nhận tại Hội thi “Dân vận khéo” xã Yên Mỹ, 3 đội thi đến từ 3 thôn trên địa bàn xã đã đem đến Hội thi với nhiều cách tuyền truyền sinh động, hấp dẫn, truyền tải đến người nghe dễ hiểu, dễ nhớ, được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

Đội thi đến từ thôn 1, xã Yên Mỹ

Đội thi đến từ thôn 2 có sự chuẩn bị chu đáp về mọi mặt.

Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, có sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu, nắm chắc nội dung các phần thi qua màn chào hỏi hấp dẫn, thú vị. Nhiều tuyên truyền viên thể hiện được năng khiếu của mình, giọng nói truyền cảm, phương pháp vào đề sinh động phong phú, tạo sự chú ý và lôi cuốn người nghe; thể hiện phần thi năng khiếu bằng tiểu phẩm hấp dẫn, có tính thuyết phục cao như tiểu phẩm "Một phút nóng vội" của đội thi đến từ thôn 3 hay tiểu phẩm " Lỗi tại ai" đến từ thôn 2. Đây đều là những tình huống trong cuộc sống đời thực ở địa phương được đưa lên sân khấu, vừa dễ hiểu, dễ vận động nhân dân thực hiện.

Thôn 3 đã thành lập đội và phân công cụ thể cho các thành viên

Bà Ngô Thị Huê, Bí thư chi bộ thôn 3 chia sẻ: Tham gia Hội thi lần này, thôn 3 chúng tôi đã thành lập đội và phân công cụ thể cho các thành viên,  cùng với đó lên kịch bản để tập luyện, đồng thời qua Hội thi giúp những người làm công tác tuyên truyền ở cơ sở như chúng tôi có thêm kiến thức, hiểu biết, cách thức tuyên truyền mới.

Đồng chí Khúc Đình Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Mỹ phát biểu khai mạc Hội thi

Đồng chí Khúc Đình Hưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Mỹ cho biết: Qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác dân vận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và phương pháp vận động quần chúng. Góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ thôn 2; giải nhì được trao cho đơn vị thôn 3 và thôn 1 đạt giải ba.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT