Sôi nổi Hội thi “Dân vận khéo” xã Vĩnh Quỳnh năm 2024
Ngày đăng 10/06/2024 | 13:57  | Lượt xem: 258

Sáng ngày 8/6, Đảng uỷ xã Vĩnh Quỳnh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

     Tham gia hội thi có 8 đội, mỗi đội gồm 5-7 thành viên đến từ các thôn, tổ dân phố, những người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã. Hội thi diễn ra với 3 phần: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận.

     Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội thi

    Ở phần thi kiến thức, thành viên các đội đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về công tác dân vận và chủ đề “Dân vận khéo”; liên hệ những tình huống dân vận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giới thiệu về các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” của đơn vị.

 

   Bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi năng khiếu các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm đặc sắc với các tình huống dân vận thực tế diễn ra ở địa phương. 

     Thông qua tiểu phẩm, các đội đã lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả đối với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi; có hình thức giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm, cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả công tác dân vận; chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo… Từ đó, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào dân vận khéo trên địa bàn xã.

         Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đội thi đến từ TDP số 4; giải nhất được trao cho đội thi đến từ thôn Quỳnh Đô và giải nhì được trao cho đội thi đến từ Thôn Vĩnh Ninh và TDP số 5; giải ba được trao cho đội thi đến từ thôn Ích Vịnh và TDP số 1,2,3 và trao 3 giải chuyên đề cho các cá nhân  tham gia hội thi.

       Thông qua Hội thi nhằm rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, vận động, tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về thực hiện nhiệm vụ của cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng và hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; xác định đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và tác dụng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT