Huyện Thanh Trì triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024
Ngày đăng 14/05/2024 | 10:47  | Lượt xem: 761

Sáng 15/4, Ban dân vận Huyện uỷ Thanh Trì tổ chức triển khai Kế hoạch Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban dân vận Huyện uỷ Thanh Trì đã triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo”năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Theo đó, đối tượng dự thi là thành viên Tổ dân vận các thôn. Mỗi xã, thị trấn chọn cử 01 đội từ 05-07 người để tham gia thi “Dân vận khéo” ở cơ sở. Nội dung thi gồm 03 phần: giới thiệu; thi kiến thức công tác Dân vận; Thi về kỹ năng công tác Dân vận.

Nội dung tập trung vào các chủ trương, đường lối, quan điểm, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận và phong trào thi đua dân vận khéo. Trọng tâm là “dân vận khéo” tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện công tác an sinh xã hội; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư , cơ quan, đơn vị; công tác tôn giáo, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp các vấn đề phát sinh ở cơ sở; tuyên truyền giới thiệu các mô hình, điển hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực; công tác dân vận chính quyền; việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và một số nhiệm vụ chính trị quan trọng đang triển khai tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối với thi cấp xã: Các xã, thị trấn tổ chức hội thi “Dân vận khéo” tại địa phương để lựa chọn ra đội tiêu biểu đạt giải cao tham gia thi cấp Huyện. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ở xã và các thôn thành lập đội thi “Dân vận khéo” ở cấp xã, thời gian trong tháng 5/2024. Đối với thi cấp huyện: 16 đội thi xuất sắc nhất của các xã, thị trấn sẽ tham gia thi cấp huyện. Thời gian thi cấp huyện dự kiến trong tháng 7/2024. Đối với thi cấp thành phố: Qua kết quả thi cấp huyện, huyện sẽ chọn đội thi xuất sắc nhất tại vòng thi cấp huyện tham gia hội thi cấp thành phố.

Ý kiến phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu là Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối vận các xã, thị trấn cho biết: Hiện, các xã, thị trấn đã xây dựng và triển khai Hội thi tại cơ sở đản bảo chu đáo, nội dung cụ thể, thiết thực, phong phú, sáng tạo, tránh phô trương, hình thức tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận các xã, thị trấn đã triển khai các nội dung cuộc thi kịp thời, nghiêm túc. Đồng chí cũng đề nghị, việc tổ chức Hội thi phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Ban chỉ đạo phong trào “dân vận khéo” các cấp; phát huy vai trò tham mưu của Ban dân vận các cấp và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị liên quan. Hội thi phải đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức , thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham dự, cỗ vũ. Thông qua hội thi, tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn và thực hiện công tác dân vận, nâng cao năng lực, khuyến khích tinh thần nhiệt tình, sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là cán bộ trẻ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận đồng thời cổ vũ, động viên nhân rộng các mô hình Dân vận khéo tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT