HUYỆN THANH TRÌ: TẶNG 45.023 SUẤT QUÀ CHO TRẺ EM NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024
Ngày đăng 18/09/2024 | 15:04  | Lượt xem: 128

Thực hiện kế hoạch số 310/KH-UBND ngày 30/8/2024 của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức các hoạt động đón Tết trung thu cho trẻ em trên địa bàn năm 2024.

Các ban, ngành, đoàn thể, UBND 16 xã, thị trấn đã chủ động rà soát, lập danh sách trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con hộ cận nghèo và đặc biệt quan tâm tặng quà trẻ em khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà đầy đủ, thiết thực.

Theo đó huyện Thanh Trì đã trao tặng 45.023 suất quà cho trẻ em gồm bánh, kẹo, sữa, đèn ông sao .... Những món quà ý nghĩa giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa Trung thu trọn vẹn, vui vẻ, đầm ấm; góp phần động viên, khích lệ các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Việc tổ chức tặng quà cho trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng nhân dịp Tết Trung thu thể hiện sự quan tâm của huyện và xã trong việc thường xuyên chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; huy động sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em được phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Minh Hoa - Trung tâm VHTT&TT