Huyện Thanh Trì: Chọn người có tài năng, phẩm chất tốt để giữ chức danh lãnh đạo, quản lý.
Ngày đăng 13/01/2024 | 20:19  | Lượt xem: 1626

Trong 02 ngày 13 - 14/1/2024, Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị thuộc UBND huyện Thanh Trì năm 2023 tổ chức thi trình bày đề án.

Hội đồng thi tuyển lãnh đạo, quản lý huyện Thanh Trì

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Vũ Anh Tú – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lã Văn Huy – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát.

Thí sinh Phạm Thị Hảo - dự tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện trình bày đề án "Phát triển giáo dục Mầm non huyện Thanh Trì giai đoạn 2024-2030"

Dự thi trình bày Đề án có 10 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đã vượt qua phần thi kiến thức chung; thi vào 4 chức danh gồm: Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Phó hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non B Vạn Phúc.

Thí sinh Lã Thị Tuyết Nhung dự tuyển chức danh Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện trình bày đề án "Phát triển giáo dục Mầm non huyện Thanh Trì giai đoạn 2024-2030"

Theo đó, trong thời gian 45 phút các thí sinh trình bày đề án, nội dung là đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển đơn vị chức danh tuyển chọn; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển.

Các thí sinh đã tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi

Các thí sinh đã tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi, nỗ lực, hoàn thành tốt phần thi. Thành viên Hội đồng thi tuyển đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo nguyên tắc công bằng, minh bạch, khách quan trong đặt câu hỏi, chấm thi để lựa chọn được cán bộ có đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị và năng lực đảm đương được vị trí công tác sau khi trúng tuyển. Sau khi tổ chức thi xong phần trình bày đề án, Hội đồng thi tuyển huyện sẽ công bố những người có kết quả cao nhất trúng tuyển 4 chức danh lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị thuộc UBND huyện Thanh Trì và báo cáo cấp có thẩm quyền bổ nhiệm theo quy định.

Thí sinh nỗ lực, hoàn thành tốt phần thi

Việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý huyện Thanh Trì tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Qua đó, trọng dụng người có đủ năng lực lãnh đạo, quản lý để giúp UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và nhu cầu học tập của Nhân dân.