Huyện Thanh Trì: Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội
Ngày đăng 06/09/2024 | 12:58  | Lượt xem: 94

Ngày 6/9, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Thanh Trì phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của người lao động, chủ sử dụng lao động và quy định của pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội.

Tại đây, gần 100 đại biểu là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ và người lao động đang làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn các xã Thanh Liệt, Tân Triều, Hữu Hoà, Tả Thanh Oai được nghe đồng chí Lê Thị Thuý - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố truyền đạt một số nội dung về: Một số quy định của pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội; quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động; các hình thức truyền thông phòng, chống tệ nạn ma tuý trong cộng đồng; Các hình thức hoạt động mại dâm; tác hại của mại dâm; quan điểm, giải pháp đổi mới công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm hiện nay….

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đồng chí Lê Thị Thuý - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố truyền đạt một số nội dung về: Một số quy định của pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội; quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và NLĐ...

Thông qua lớp tập huấn, giúp chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ và người lao động được trang bị những kỹ năng nghiệp vụ, cũng như công tác truyền thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống các tệ nạn xã hội. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT