Gặp mặt đại biểu CCB, Cựu TNXP huyện Thanh Trì trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 07/05/1954
Publish date 03/05/2024 | 12:13  | Lượt xem: 257

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 03/5, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Huyện Đoàn, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị gặp mặt, tri ân Cựu chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng quà các CCB, Cựu TNXP huyện trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Lê Như Đức, Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội;  Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện; đồng chí Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng không thể nào quên về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đó là 56 ngày đêm “Khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”, kề vai sát cánh bên nhau chiến đấu. Được nghe cụ Lê Đính kể lại câu chuyện năm xưa tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ với những trận đánh ác liệt, kiên cường và quả cảm; Cùng tưởng nhớ những đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc; Cùng động viên nhau sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Thành phố Hà Nội và huyện Thanh Trì luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng. Trong năm 2023, huyện đã thành lập các đoàn thăm, tặng trên 16.000 suất quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng. Chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 12.516 lượt đối tượng người có công với số tiền trên 23 tỷ đồng. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 1 tỷ 600 triệu đồng, đạt 320% chỉ tiêu Thành phố giao. Đến nay, huyện không còn hộ nghèo.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Ôn lại sự kiện lịch sử vinh quang, mỗi chúng ta hôm nay đều cảm nhận sâu sắc hơn niềm vinh dự, tự hào dân tộc; đồng thời cũng nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc và khí thế hào hùng của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thanh Trì sẽ tiếp tục đồng sức, đồng lòng, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, huy động mọi nguồn lực quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020-2025), phấn đấu sớm xây dựng huyện phát triển thành Quận giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này huyện Thanh Trì đã tặng 23 xuất quà tri ân các đồng chí là Cựu chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT