THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Cử tri huyện Thanh Trì kiến nghị đại biểu Quốc hội về chất lượng nước sạch
Ngày đăng 02/07/2024 | 15:14  | Lượt xem: 552

Sáng 2/7, các đại biểu Quốc hội thuộc Tổ bầu cử số 6 TP.Hà Nội gồm ông Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Phạm Đức Ấn Chủ tịch Hội đồng Thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; ông Đỗ Đức Hồng Hà Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp ông của Quốc hội tiếp xúc cử tri các huyện Thanh Trì, Thanh Oai và quận Hà Đông để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đầu cầu Hà Đông.

 

Buổi tiếp xúc diễn ra ở điểm cầu chính tại Hội trường UBND quận Hà Đông, kết nối trực tuyến tới các điểm cầu tại huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Thanh Trì

Đại biểu huyện Thanh Trì dự có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và gần 100 cử tri.

Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, ông Phạm Đức Ấn Chủ tịch Hội đồng Thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 11 luật gồm: Luật Lưu trữ; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Thủ đô; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

Điểm cầu huyện Thanh Trì 

Quốc hội đã xem xét, thông qua 21 nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết quy phạm pháp luật gồm: Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.

 

 Quốc hội đã biểu quyết thông qua 11 luật; xem xét, thông qua 21 nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết quy phạm pháp luật; cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật. Cùng với đó, xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2024; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị.

Quốc hội cũng đã xem xét, thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025 và Nghị quyết chung của Kỳ họp. Đồng thời, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật; xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2024; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Theo chương trình, nội dung của Kỳ họp, công tác nhân sự đã được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Quốc hội đã tiến hành bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an; phê chuẩn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, đồng thời tiến hành công tác nhân sự khác theo thẩm quyền.

Thay mặt Tổ bầu cử số 6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội, ông Đỗ Đức Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thông tin về kết quả trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan của thẩm quyền tại các kỳ tiếp xúc lần trước.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Trì, Thanh Oai và quận Hà Đông gửi tới đại biểu Quốc hội và chính quyền địa phương các ý kiến, kiến nghị về thực hiện quy hoạch hành lang thoát lũ tại khu vực quận Hà Đông, đường giao thông liên thôn tại huyện Thanh Oai, chất lượng nước sạch tại huyện Thanh Trì.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời tiếp thu ý kiến cử tri.

Nhấn mạnh đây đều là những vấn đề liên quan đến đời sống thiết yếu của người dân, có những nội dung đã được các cử tri nhiều lần đề cập trong các cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong chức năng, nhiệm vụ của mình, các đại biểu Quốc hội Tổ bầu cử số 6, TP Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm ráo riết hơn đến những vấn đề này.

Trao đổi lại một số vấn đề cử tri chia sẻ tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng đồng thời mong các cử tri quan tâm, tìm hiểu sâu các Luật đã được thông qua có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, để vừa thực hiện, vừa thông tin cho bà con nhân dân tại nơi sinh sống cùng thực hiện.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT