THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Cử tri huyện Thanh Trì đề nghị thành phố quan tâm đẩy nhanh các dự án dân sinh
Ngày đăng 12/06/2024 | 10:30  | Lượt xem: 1742

Sáng ngày 12/6, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 19) đã tiếp xúc cử tri 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (Kỳ họp thứ 17) HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh hội nghị TXCT HĐND TP trước Kỳ họp thứ 17

Các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri gồm: Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội Trần Hợp Dũng; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương.

Đại biểu huyện Thanh Trì dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện và gần 100 cử tri các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Hợp Dũng - Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội thông qua các báo cáo

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội Trần Hợp Dũng đã báo cáo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 17 HĐND TP. Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (Kỳ họp thứ 17) của HĐND thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức trong tuần từ ngày 1/7 đến ngày 5/7. Tại Kỳ họp này, HĐND Thành phố dự kiến xem xét, thông qua 57 nội dung gồm: Xem xét 17 báo cáo (14 báo cáo thường lệ và 3 báo cáo chuyên đề); xem xét 40 nghị quyết, gồm 1 nghị quyết thường lệ, 39 nghị quyết chuyên đề. Báo cáo tóm tắt của UBND Thành phố về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội phát biểu

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh báo cáo về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước đó.

Cử tri Phạm Đức Ty - xã Đông Mỹ kiến nghị lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đô thị

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đã có 6 cử tri huyện Thanh Trì phát biểu bày tỏ sự đồng tình, đồng thời tiếp tục gửi đến các đại biểu một số kiến nghị, đề xuất. Cụ thể: Cử tri Phạm Đức Ty – xã Đông Mỹ đề nghị thành phố và huyện nghiên cứu dùng đèn LED thay thế cho hệ thống chiếu sáng bằng đèn cao áp nhằm giảm tiêu thụ điện năng và lượng CO2 phát thải ra môi trường.

Cử tri Nguyễn Thị Thắm - xã Tứ Hiệp...

Cử tri Nguyễn Trung Kiên - xã Tứ Hiệp đề nghị đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3

Cử tri Nguyễn Thị Thắm và Nguyễn Trung Kiên xã Tứ Hiệp nêu: Tuyến đường kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 có chiều dài khoảng 3,4 km, điểm đầu giao với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì), điểm cuối giao với đường Vành đai 3 (đoạn gần nút giao Tam Trinh), khởi công từ tháng 7/2023 nhưng chậm tiến độ. Đề nghị TP đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh công tác GPMB, bồi thường hỗ trợ thu hồi đất để nhân dân bàn giao mặt bằng, hoàn thành hạng mục tại các điểm cấm giao thông vào dự án để sớm thông đường, triển khai thi công dự án đúng như tiến độ mà chủ đầu tư đưa ra để không gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống của người dân.

Cử tri xã Hữu Hòa nêu ý kiến tại hội nghị

Cử tri Ngô Thị Hương - xã Thanh Liệt phát biểu ý kiến

Cử tri kiến nghị TP nghiên cứu tăng giá thu hồi đất ao vườn để thực hiện dự án đường làng nghề Hữu Hoà đảm bảo an sinh xã hội. Một số các khu tập thể người dân sinh sống nhiều năm nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị TP quan tâm bàn giao về huyện và xã quản lý, đẩy nhanh tiến độ cấp GCN QSD đất để người dân ổn định đời sống. Đẩy nhanh tiến độ các hạg mục tại Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An; Khơi thông dòng chảy thoát nước tại các khu dân cư, không để ngập úng khi trời mưa.

Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Huy Toàn trả lời các ý kiến của cử tri

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì đã trao đổi, làm rõ một số nội dung ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP số 19 phát biểu tiếp thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri. Trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí khẳng định, sẽ tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.