THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

9 Tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Trì TXCT trước kỳ họp thứ 14
Ngày đăng 06/06/2024 | 16:00  | Lượt xem: 587

Thực hiện luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 6/6, 9 tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Trì đã tiếp xúc cử tri 16 xã, thị trấn trước Kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu tại các khu dân cư, khu tập thể và đăng ký biến động Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất sau giải phòng mặt bằng trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường phát biểu tại buổi TXCT xã Đại Áng, Liên Ninh

Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh và các ông bà đại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Mỹ - Tứ Hiệp

Tại đây, đại diện 9 Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri của các xã, thị trấn dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Thông qua báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cuối năm 2023 và những ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp trước.

Nhiều ý kiến tâm huyết, xây dựng được cử tri gửi đến đại biểu HĐND huyện 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, xây dựng đại diện cử tri 16 xã, thị trấn đã phát biểu nhiều ý kiến, phản ánh các vấn đề mà đông đảo cử tri trên địa bàn huyện quan tâm như: Đẩy nhanh công tác bồi thường mặt bằng dự án Quốc lộ 1A; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại các khu dân cư, khu tập thể; kè ao hồ, nâng cấp các tuyến đường làng, ngõ xóm; Xây dựng, cải tạo các Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố để người dân có chỗ sinh hoạt. Hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng cộng đồng nơi công cộng; Đẩy nhanh tiến độ tu bổ, tôn tạo các khu di tích, chùa đã xuống cấp, quan tâm phát triển du lịch, đầu tư xây dựng công trình phục vụ dân sinh….

Trên cơ sở ý kiến của cử tri, các tổ đại biểu đã tổng hợp, phân loại phân công đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban chuyên môn của huyện trao đổi, giải trình làm rõ nội dung các vấn đề cử tri quan tâm.

Đ.c Vũ Anh Tú - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 TXCT xã Vĩnh Quỳnh - Ngọc Hồi

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Huyền và các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 9 TXCT xã Hữu Hòa, Thanh Liệt

Các đồng chí lãnh đạo huyện thay mặt đại biểu HĐND huyện phát biểu, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cũng đã được các đồng chí trực tiếp trao đổi, giải thích và làm rõ ngay tại hội nghị. Ðối với các ý kiến khác, các đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp, trình HÐND huyện trong kỳ họp tới để chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu giải quyết, đáp ứng kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện và đại biểu HĐND huyện TXCT xã Vạn Phúc - Duyên Hà

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện TXCT và các đại biểu HĐND huyện TXCT xã Tân Triều, Thanh Liệt

Cử tri phấn khởi, đồng tình với những nội dung trao đổi của các đồng chí lãnh đạo huyện, ban ngành, cơ quan chuyên môn, đồng thời đề nghị HĐND huyện, UBND huyện và các ngành chức năng có liên quan tiếp tục quan tâm, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ và giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT