QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH

Xã Tả Thanh Oai: Chung tấm lòng hướng về đồng bào vùng bão, lũ
Ngày đăng 14/09/2024 | 22:20  | Lượt xem: 671

Ngày 13/9, xã Tả Thanh Oai tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (Yagi).

Những ân tình, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, đã kịp thời động viên về tinh thần, giúp người dân vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau mưa bão.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vũ Thị Vân cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của TW MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp về việc “Nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ Nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tả Thanh Oai kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra”.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Tả Thanh Oai chung tấm lòng hướng về đồng bào vùng bão, lũ

Ngay tại lễ phát động, cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã đã quyên góp được số tiền 20 triệu đồng, toàn bộ số tiền được gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão lũ và khắc phục hậu quả do mưa lũ, giảm bớt khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Toàn bộ số tiền ủng hộ được chuyển tới UB.MTTQ Viểt Nam huyện Thanh Trì

Chương trình ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão số 3 tại xã Tả Thanh Oai diễn ra từ ngày 10/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024.

Tặng quà tới các hộ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 3 và hoàn lưu sau bão gây mưa khiến mực nước sông Nhuệ dâng cao, 200 hộ dân thôn Siêu Quần bị ngập úng. Đồng hành cùng người dân bị ảnh hưởng do lụt bão, UB.MTTQ xã giao Ban công tác Mặt trận các thôn, tổ dân phố rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên và trao tặng nhu yếu phẩm, gồm: mì tôm, bánh trung thu, gạo, nước uống và 500 nghìn đồng đến 11 hộ cận nghèo thôn Siêu Quần, hoạt động này sẽ tiếp tục được thực hiện tại xã trong những ngày tới.

Xã Tả Thanh Oai tặng quà các xã vùng bãi bị ảnh hưởng nặng do mưa bão

Trước đó, xã Tả Thanh Oai đã tặng quà 3 xã Yên Mỹ, Duyên Hà, Vạn Phúc bị ngập lụt do mưa lũ, mỗi xã 10 thùng mỳ tôm, 20 thùng nước uống và 5 triệu đồng tiền mặt.

Những phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao tận tay các gia đình, thể hiện tình tình cảm, tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã Tả Thanh Oai với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, chia sẻ khó khăn trước mắt với người dân đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, giúp nhân dân yên tâm sớm ổn định cuộc sống./.

Phương Xuyến - Vũ Vân