QUY HOẠCH - ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG QUY HOẠCH - ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG

Lãnh đạo huyện Thanh Trì chúc mừng 78 năm ngày truyền thống ngành Quản lý đất đai
Ngày đăng 04/10/2023 | 10:53  | Lượt xem: 1327

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống ngành Quản lý Đất đai Việt Nam (03/10/1945 - 03/10/2023), ngày 03/10, lãnh đạo huyện Thanh Trì gồm đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện đã chúc mừng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Ngày 3/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 41- kết thúc hoạt động quản lý đất đai của thực dân Pháp, mở đầu cho hoạt động quản lý đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Ngày 11/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 850/QĐ -TTg lấy ngày 03/10 hàng năm là Ngày Truyền thống ngành Quản lý Đất đai Việt Nam. Trải qua 78 năm, cùng với ngành Quản lý đất đai của cả nước, ngành Quản lý đất đai của huyện Thanh Trì đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngành đã tích cực, chủ động tham mưu huyện về công tác Quản lý nhà nước, triển khai thực hiện tốt các công việc liên quan đến quản lý đất đai, môi trường trên địa bàn. Làm tốt công tác kiểm tra, đo đạc và cấp đổi giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị, nhân dân; tiếp nhận và giải quyết kịp thời các hồ sơ trong cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thực hiện chuyển đổi đất đai trong nông nghiệp, tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được triển khai tích cực, đảm bảo bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công các công trình, dự án trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Phòng Tài nguyên môi trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cán bộ, công chức tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ý thức, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng ngành quản lý đất đai vững mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao.