PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

HUYỆN THANH TRÌ: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Ngày đăng 11/10/2024 | 15:07  | Lượt xem: 46

Theo trung tâm y tế huyện Thanh Trì. Tính từ 16h ngày 3/10/2024 đến 16h ngày 10/10/2024, trên địa bàn huyện ghi nhận 15 ca bệnh mắc sốt xuất huyết tại các xã: Tam Hiệp, Thanh Liệt, Đại Áng, Đông Mỹ, TTVĐ mỗi xã 1 ca; Vĩnh Quỳnh, Tân Triều, Vạn Phúc mỗi xã 2 ca; TTO 4 ca và 1 ổ dịch tại xã Tả Thanh Oai.

Vệ sinh môi trường phòng sốt xuất huyết

Để chủ động kiểm soát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, huyện Thanh Trì đã tích cực triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Lật úp các dụng cụ chứa nước phòng bọ gậy

Trong tuần 1/10 -  6/10/2024, 6/16 xã, thị trấn đã triển khai chiến dịch VSMT diệt bọ gậy phòng chống SXH đợt 5 năm 2024. Tại 6 xã đã kiểm tra 12.775/13.145 hộ gia đình, cơ quan, khu công cộng (chiếm 97,2% theo kế hoạch); số Dụng cụ chứa nước (DCCN) có bọ gậy được kiểm tra là 559 (chiếm 1,7%); tổ chức thả 76 con cá; xử lý 559 DCCN chứa bọ gậy. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống phát thanh, cổng thông tin điện tử huyện và các xã, thị trấn để mọi người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo dự báo của trung tâm y tế, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, vì vậy UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung nguồn lực, huy động các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của địa phương phối hợp với ngành Y tế và vận động người dân tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên tổ chức, kiểm tra, giám sát thực hiện việc diệt lăng quăng/bọ gậy, vệ sinh môi trường tại địa phương, đảm bảo các hộ gia đình tại nơi có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi một cách thường xuyên để tiến hành các biện pháp xử lý. Chủ động bố trí hóa chất, vật tư, trang thiết bị, máy móc để tổ chức kịp thời, hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn.

Phương Xuyến - Nghiêm Liên