HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Phụ nữ Thanh Trì tặng gần 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Ngày đăng 03/06/2024 | 13:30  | Lượt xem: 215

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ sở Hội trực thuộc tổ chức tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng quà trẻ em khó khăn xã Vạn Phúc

1/6 là một ngày lễ quan trọng được xem như tết thiếu nhi dành cho trẻ em và được cả gia đình và xã hội quan tâm đến. Đây là thời điểm mà các em được tận hưởng niềm vui chơi và nhận những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Tuy nhiên, những em nhỏ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thường thiệt thòi hơn những trẻ khác, cần được sự quan tâm của toàn xã hội.

Phụ nữ Thị trấn Văn Điển tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì cho biết:  Đây là hoạt động nhân văn thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN huyện Thanh Trì nhân tháng hành động vì trẻ em, nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặt biệt là quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em có đón Tết thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Ninh đón nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các hội đoàn thể

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng 35 xuất quà, trị giá 11 triệu đồng cho trẻ mồ côi, khuyết tật. Các cấp hội phụ nữ xã, thị trấn, cơ sở tặng 148 xuất quà, trị giá 37 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em như: duy trì mô hình mẹ đỡ đầu, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em…

Hội LHPN xã Tam Hiệp tặng quà trẻ em khó khăn

Có thể nói, đây là chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, rà soát trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với các em, hy vọng các em sẽ  có tương lai tươi sáng hơn.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT