HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI HỌẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, CÔNG TÁC XÃ HỘI

Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 21/05/2024 | 15:47  | Lượt xem: 1374

Trên địa bàn huyện Thanh Trì còn một số học sinh, sinh viên khó khăn trong cuộc sống, nhưng vẫn luôn cháy bỏng ước mơ, hoài bão cùng bạn bè đến trường. Để kịp thời hỗ trợ, động viên các em, chiều 21/5, UBND - Phòng GD&ĐT huyện tổ chức trao tặng 18 máy vi tính cho học sinh, sinh viên hộ cận nghèo.

Những chiếc máy vi tính sẽ là hành trang tiếp sức cho học sinh, sinh viên khó khăn vững bước đến trường

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Ngát – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Phạm Văn Ngát – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu 

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Phạm Văn Ngát – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thấu hiểu được sự vất vả của học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, hiệu quả hỗ trợ, đồng hành, tiếp sức cho các em trên con đường chinh phục kiến thức, xây dựng tương lai ngày càng tươi sáng. Những chiếc máy vi tính giá trị không lớn, nhưng là tình cảm sẻ chia của tập thể Ngành GD&ĐT huyện động viên, giúp các em có thêm hành trang đầy đủ đến trường, chúng tôi với mong muốn các em sẽ không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới và phát triển".

Em Phạm Kiều Vy – học sinh lớp 8A, Trường THCS Vạn Phúc phấn khởi khi nhận được phần quà ý nghĩa

Có mặt tại buổi nhận quà, em Phạm Kiều Vy – học sinh lớp 8A, Trường THCS Vạn Phúc phấn khởi chia sẻ: “Với chúng em, đây là món quà ý nghĩa, không chỉ giúp gia đình bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp cho chúng em thêm kiên trì, cố gắng học tập thật tốt, là đôi cánh giúp cho ước mơ của mỗi người bay cao, bay xa hơn nữa”.

Học sinh, sinh viên huyện Thanh Trì phấn khởi khi nhận những chiếc máy vi tính để học tập

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của UBND – Phòng GD&ĐT huyện kịp thời động viên, giúp đỡ, tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt khó khăn, vững bước trên hành trình học tập hướng tới tương lai.

Phương Xuyến - Trung tâm VHTT&TT